Reset lại thiết lập mạng trên windows 10 chỉ với 1 cú click chuột


Nếu gặp các vấn đề về lỗi kết nối mạng Internet trên windows 10, chẳng hạn như không kết nối được mạng hoặc kết nối được nhưng không vào được mạng, mạng chậm…. trên máy tính windows 10. Khi đó bạn có thể reset lại hệ thống mạng trên máy tính windows 10 của mình. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách reset và cài đặt lại tất cả các mạng trên driver card mạng chỉ với một cú click chuột.

sua-mang-windows-10-1

Reset lại mạng trên windows 10

Trên windows 10 được tích hợp thêm một tính năng mới có tên gọi Network Reset. Để truy cập tính năng này khá đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + S, sau đó nhập Settings vào khung Search, nhấn Enter để mở cửa sổ Settings. Hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím windows + I để mở cửa sổ Settings.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Network & Internet.

network-internet

Bước 3: Tiếp theo tìm tab Status. Tại đây bạn cuộn xuống tìm và chọn tùy chọn Network Reset.

reset

Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ cảnh báo. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Reset Now để xác nhận.

xac-nhan

Tùy chọn này sẽ xóa, cài đặt lại và refresh toàn bộ thiết lập hệ thống mạng trên card mạng, do đó các thiết lập địa chỉ IP, DNS,… của bạn sẽ được hoàn tác.


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend