Diệt Virus đào tiền ảo dưới dạng Zip đang phát tán qua Facebook tại Việt Nam


Hacker đã thêm vào biến thể mới nhất của mã độc đào tiền ảo trên Facebook. Theo ghi nhận đã có hơn 12.600 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc đào tiền ảo. BKav ghi nhận cứ 10 phút, hacker lại tung lên mạng một biến thể virus mới nhằm tránh bị phát hiện bởi các phần mềm an ninh.

 

Theo chuyên gia của Bkav, số máy tính bị nhiễm mã độc còn tiếp tục gia tăng mạnh.Chuyên gia BKav cho biết, hacker đã lập trình để sinh tự động biến thể mới nhằm qua mặt các phần mềm an ninh. Tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng hơn 500 biến thể của mã độc đào tiền ảo được tung lên mạng và chưa có dấu hiệu dừng lại, cứ 10 phút một biến thể mới xuất hiện.

Ông Vũ Ngọc Sơn – Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc – Anti Malware của BKav nhận định: “Động cơ của hacker rất rõ ràng: lây nhiễm virus vào các máy tính nhiều nhất có thể để phục vụ mục đích đào tiền ảo. Nguy hiểm hơn, mã độc còn cài sẵn chức năng lấy cắp mật khẩu Facebook”.

Hiện tại có khá nhiều phần mềm bảo mật đã phát hiện được loại mã độc này bao gồm của các hãng danh tiếng như Kaspersky, Bkav, Norton,Avira VV… Trong bài viết này mình xin giới thiệu một số phần mềm diệt virus phổ biến tại Việt Nam có thể diệt được Virus đào tiền ảo tính đến thời điểm hiện nay: Avira Free Antivirus (bản hoàn toàn miễn phí), BKAV Home (bản hoàn toàn miễn phí) và Kaspersky Internet security (có thể dùng bản dùng thử 30 ngày trong trường hợp chưa kịp mua licence hoặc giải pháp tạm thời giúp an toàn)

1.Avira Free Antivirus:

Avira Free Antivirus là một trong những phần mềm bảo mật miễn phí được yêu thích nhất trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Ưu điểm của phần mềm là hoạt động khá nhẹ nhàng, ngay cả trên những máy tính có cấu hình yếu.Avira cũng là một trong những phần mềm bảo mật đầu tiên phát hiện được loại mã độc phát tán của Facebook Messenger này.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Quá trình cài đặt phần mềm đòi hỏi máy tính phải có kết nối Internet để tải thêm những dữ liệu cần thiết cho quá trình sử dụng. Sau khi cài đặt, nhấn nút “Open” tại mục “Antivirus” để mở chức năng quét virus của phần mềm.

Tại giao diện hiện ra, chọn “Scan” rồi chọn tiếp “Full Scan” để quét toàn bộ máy tính để Avira Free Antivirus tìm và diệt loại mã độc đang phát tán trên Facebook Messenger trên máy tính của bạn (nếu có).

Ngoài chức năng tìm và diệt mã độc phát tán trên Facebook Messenger, Avira Free Antivirus còn giúp bảo vệ máy tính người dùng khỏi các loại phần mềm độc hại, mã độc tống tiền hay phần mềm gián điệp khác…

ngoài ra phần mềm còn có chức năng tường lửa giúp bảo vệ máy tính người dùng không bị hacker xâm nhập hoặc lấy cắp dữ liệu có trên máy tính.

Một nhược điểm của phiên bản miễn phí này đó là đôi khi xuất hiện các quảng cáo để khuyên người dùng nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp, tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng lắm đến quá trình sử dụng máy tính của người dùng.

2. Bkav Home Plus:

Với tính năng Auto Protect, khi bạn nhận email, duyệt web, tải file từ mạng Internet hay mạng nội bộ, đưa các ổ đĩa mềm, đĩa CD, USB… vào máy, Bkav sẽ tự động phát hiện và xử lý virus nếu có.

Ngoài ra Bkav Home Plus là phần mềm diệt virus miễn phí thứ hai trên thế giới được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)… Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm này mà không tốn một đồng nào cả.

Link tải về tại đây

3. Kaspersky Internet Security 2017

Sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ trong trạng thái 24/24 giờ mà không phần mềm độc hại nào có thể xâm nhập vào để chiếm dữ liệu của bạn được, trừ khi bạn tắt chế độ bảo vệ của Kaspersky Internet Security đi mà thôi

Kaspersky Internet Security hiện đã có phiên bản Kaspersky Internet Security 2018 được bổ sung nhiều tính năng diệt virus, phát hiện các dữ liệu độc hại có nguy cơ gây hại cho máy tính, hiện tải bạn có thể tải KIS 2018 bản Beta và cài đặt trên laptop, máy case, thời gian cài KIS 2018 diễn ra nhanh và không tốn nhiều thời gian của bạn.

Kaspersky Internet Security là một trong những sản phẩm diệt virus nổi tiếng của hãng Kaspersky với khả năng phát hiện kịp thời để cảnh báo cho người dùng các mối nguy hiểm trực tuyến. Phần mềm cung cấp nhiều lớp bảo vệ, quét các lỗ hổng bảo mật, tránh các website lừa đảo, đồng thời bảo đảm cho các hoạt động trực tuyến của bạn được an toàn.

Link tải về bản dùng thử 30 ngày đủ tiêu diệt Virus đào tiền ảo tại đây

Cuối cùng sau khi làm sạch loại mã độc này bằng 1 trong 3 ứng dụng trên, để đề phòng lây nhiễm các loại mã độc khác trong tương lai, người dùng tuyệt đối không nên tải và mở những file đính kèm được gửi đến qua email hay Facebook Messenger, mà hãy xác nhận với người gửi xem có đúng là họ gửi các file đó đến hay không. Còn nếu người gửi là một người xa lạ thì bạn nên tránh xa và tốt nhất nên bỏ qua những file đính kèm này.

Tổng hợp: Đinh Nhân


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend