Hướng dẫn cài đặt Zpanel trên linux


Vừa rồi Zpanel đã ra mắt phiên bản mới nhất ZpanelX 10.1.1 bổ sung thêm rất nhiều chức năng mới so với phiên bản cũ và đã sửa nhiều lỗi phát sinh.

Giới thiệu cho những bạn chưa biết, Zpanel là một trình quản lý hosting tương tự như Cpanel nhưng đơn giản, miễn phí, dễ dàng sử dụng và cài đặt hơn rất nhiều. Zpanel phù hợp với những bạn mới sử dụng VPS mong muốn chạy nhiều site trên 1 VPS.

zpanel-logo

Đây là lựa chọn rất tốt vì bạn khó có thể cài đặt Cpanel quen thuộc trên VPS do phí bản quyền rất lớn, mấy chục $/tháng. Các chức năng căn bản thường dùng trên Cpanel đều có ở Zpanel như: quản lý account, client, add domain, quản lý database, FTP, phân chia tài nguyên dung lượng băng thông…

giao-dien-zpanel-665x353

Trước khi cài đặt bạn cần chuẩn bị một VPS mới tinh với hệ điều hành mới nhất, CentOS 6.x hoặc Ubuntu 12.04. Nên sử dụng swap nếu dùng ổ cứng SSD hoặc có I/O cao.

 Cài đặt Zpanel trên CentOS 6.x

Sử dụng lệnh sau:

yum install wget -y && wget https://raw.githubusercontent.com/zpanel/installers/master/install/CentOS-6_4/10_1_1.sh –no-check-certificate && bash 10_1_1.sh

hoặc

bash <(curl -Ss https://raw.github.com/zpanel/installers/master/install/CentOS-6_4/10_1_1.sh)

Cài đặt Zpanel trên Ubuntu 12.04

sudo apt-get install wget -y && sudo wget https://raw.github.com/zpanel/installers/master/install/Ubuntu-12_04/10_1_1.sh –no-check-certificate && sudo bash 10_1_1.sh

hoặc

bash <(curl -Ss https://raw.github.com/zpanel/installers/master/install/Ubuntu-12_04/10_1_1.sh)

Cấu hình Zpanel

Trong quá trình cài đặt bạn sẽ được hỏi một số thông tin cấu hình để cài đặt Zpanel, với CentOS bạn hãy thực hiện như bên dưới:

zpanel

Quá trình cài đặt Zpanel 10.1.1 sẽ mất khoảng 1 – 2 phút, ngay sau khi xong bạn sẽ nhận được thông tin quản lý của Zpanel, hãy lưu lại để sử dụng sau này. Cuối cùng chọn y để khởi động lại VPS.

zpanel-1

Trong trường hợp không nhớ, các bạn dùng lệnh sau để lấy pass

cat /root/passwords.txt


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend