Leads Vtiger là gì – hướng dẫn module Lead Vtiger


Leads Vtiger là gì – hướng dẫn module Lead Vtiger

Leads là gì:

Trong Vtiger Lead là 1 khách hàng sơ khởi. Với những nổ lực theo dõi nghiêm túc và có hệ thống bạn có thể biến các khách hàng sơ khởi này thành khách hàng tiềm năng.

Tạo khách hàng tiềm năng được cho là bước đầu tiên trong quy trình bán hàng của Vtiger Crm. Một giá trị Lead trong phần mềm bao gồm các thông tin cơ bản của khách hàng và các thông tin liên quan khác như công ty

Bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng từ các hội nghĩ triển lãm giới thiệu sản phẩm, trang web, danh thiếp hoặc thông qua các kênh giới thiệu. Trách nhiệm của người bán hàng là giới thiệu các Lead này vào hệ thống, lọc, và tổ chức để hội đủ điều kiện triển vọng

Trong mô hình B2B Lead đại diện cho một công ty, cơ quan trong khi đó trong mô hình B2C lead đại diện cho một người nào đó.

Nắm bắt khách hàng tiềm năng:

Vtiger Crm cung cấp các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng khác nhau. Nếu bạn có thông tin dưới dạng tệp .csv hoặc .vcf, bạn có thể nhập bản ghi chỉ trong vài nhấp chuột.

Nắm bắt khách hàng tiềm năng từ trang web được cho là một trong những kỹ thuật dễ dàng và rẻ tiền nhất để tạo khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng riêng lẻ, bạn có thể thực hiện việc điền thủ công hoặc tạo nhanh.

Các cách nhập thông tin khách hàng tiềm năng
Các cách nhập thông tin khách hàng tiềm năng

+ Nhập thông tin khách hàng tiềm năng bằng tay:

Bạn có thể nhập chi tiết thông tin các lead bằng tay từ module Leads.

 1. Click xổ xuống ALL
 2. Click Leads
 3. Click nút Add Record
 4. Click Save

+ Nhập thông tin Lead bằng chức năng Quick Create (tạo nhanh)

Chức năng tạo nhanh giúp các bạn tạo tiềm năng với các thông tin cơ bản, Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn thao tác nhanh. Thực hiện theo một số bước đơn giản để tạo bản ghi thông qua tạo nhanh:

 1. Click nút dấu góc phải trên
 2. Click leads
 3. Trong khung tạo lead, điền các trường cần thiết
 4. Click save

+ Nhập lead từ các file có sẵn:

vtiger CRM hỗ trợ nhập các khách hàng tiềm năng từ các nguồn bên ngoài như tệp .csv và vcf. Bạn có thể nhập hàng loạt bản ghi chì nếu bạn đã mua danh sách khách hàng tiềm năng, thu thập khách hàng tiềm năng từ các nguồn khác nhau. Vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, nó có thể thực sự hữu ích cho nhóm bán hàng của bạn để nhập hàng nghìn bản ghi ngay lập tức.

+ Nhập lead từ các website:

Làm theo cách này đòi hỏi bản phải có kiến thức về website để tạo ra các form html chạy trên các website. Trên các form này khách hàng sẽ điền thông tin và tự động chuyền về Vtiger Crm.

Đánh giá Leads:

Vtiger CRM cung cấp một nền tảng trực quan để theo dõi và quản lý khách hàng tiềm năng. Không phải tất cả Khách hàng tiềm năng đều mang lại doanh thu. Phân loại khách hàng tiềm năng, phân biệt khách hàng tiềm năng có tiềm năng trở thành doanh số bán hàng và theo dõi tương ứng.

Điều này sẽ làm giảm đáng kể nỗ lực và tiết kiệm thời gian của các thành viên trong nhóm Bán hàng của bạn; Kết quả là, họ có thể dành thời gian chỉ trên bộ khách hàng tiềm năng rất có khả năng mua sản phẩm của bạn.

Tạo bộ lọc:

Bộ lọc đóng vai trò quan trọng trong việc phân loại bản ghi. Điều này giúp các thành viên trong nhóm bán hàng của bạn lọc các bản ghi chì với các tiêu chí mong muốn.

Bạn có thể giới hạn tìm kiếm của mình thành các cột và tiêu chí tìm kiếm đã chọn. Bạn có thể phân loại Khách hàng tiềm năng theo Giai đoạn bán hàng, Nguồn khách hàng, Xếp hạng, v.v. Bạn cũng có thể tạo Trường tùy chỉnh và lọc bằng Chi tiết tùy chỉnh.

Lên lịch sự kiện và việc cần làm:

Khách hàng, họ thực sự thích tương tác kịp thời. Đây có thể là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý hoặc tạo ấn tượng. Bạn có thể lên lịch cuộc họp, cuộc gọi và việc cần làm để theo dõi khách hàng tiềm năng. Theo dõi sẽ thu hẹp khoảng cách giữa nhóm bán hàng và Khách hàng của bạn. Với vtiger CRM, hy vọng, bạn sẽ không bỏ lỡ một. Tìm hiểu thêm.

Gởi mail:

Gửi email có thể là cách tốt nhất để tiếp thị sản phẩm của bạn. Bạn có thể tự động gửi email hoặc bạn có thể gửi chúng theo cách thủ công.

Với vtiger CRM, bạn có thể gửi các thư Tin tức tùy chỉnh và các mẫu được xác định trước. Thật thú vị, bạn cũng có thể xem số liệu thống kê về email được gửi và email do khách hàng của bạn đọc.Tìm hiểu thêm

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng:

Khi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và được xác định là bán hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng có thể được chuyển đổi thành Cơ hội. Bản ghi Liên hệ và hồ sơ Tổ chức sẽ được tạo đồng thời để lưu trữ thông tin cá nhân và thông tin công ty.

Các bước để chuyển đổi khách hàng tiềm năng:

 1. Nhấp vào bản ghi Lead bạn định chuyển đổi
 2. Trong chế độ xem chi tiết, nhấp vào nút convert leads
 3. Trong cửa sổ Pop up conver lead, bạn có thể sửa đổi các giá trị hiện tại và chuyển các bản ghi liên quan.
 4. Nếu có cơ hội bán ngay, hãy bỏ tick chọn Cơ hội. Nhấp vào để lưu

 


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend