Sử dụng Mdaemon để làm máy chủ Email

0
307

Sử dụng Mdaemon để làm máy chủ Email

Mdaemon là một ứng dụng tuyệt vời giúp các bạn làm máy chủ mail server. Cùng với các chức năng phong phú, Mdaemon là một trong nhưng lựa chọn hàng đầu giúp các doanh nghiệp triển khai và sử dụng cho việc trao đổi thông tin nội bộ và khách hàng của họ.

I.Giới thiệu về Mdaemon mail server:

Mail server Mdaemon là gì:

Máy chủ mail Mdaemon hổ trợ giao thức Imap, Smtp và Pop3, và mang lại hiệu suất vững chắc từ thiết kế đa dạng và thân thiện với người sử dụng. Mdaemon được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. MDaemon có sẵn trong nhiều ngôn ngữ và hỗ trợ danh sách gửi thư, lọc nội dung, nhiều tên miền đồng thời cung cấp quản lý linh hoạt và thiết kế tiêu chuẩn mở.

Tính năng bảo mật:

MDaemon kết hợp nhiều lớp kỹ thuật bảo mật như Kiểm soát chuyển tiếp, IP Shielding, SMTP Authentication, và tra cứu ngược để giảm thiểu các cuộc tấn công của máy chủ. Nó sử dụng các kỹ thuật xác thực email tiên tiến của Vouch By Reference (VBR), đồng thời xác nhận và ký hiệu các thư bằng DKIM, DK, Sender-ID và SPF. Kết hợp với công cụ chống thư rác của nó, Bayesian Learning, SSL / TSL, bảo vệ backscatter, và SecurityPlus để bảo vệ phần mềm độc hại của MDaemon.

Khả năng quản trị từ xa:

MDaemon bao gồm một công cụ quản trị từ xa giúp quản trị viên truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của MDaemon từ bất kỳ máy tính nào có trình duyệt web và kết nối Internet. Điều này cho phép bạn làm tất cả mọi thứ từ việc thêm hoặc chỉnh sửa tài khoản, để chỉnh sửa trực tiếp tập tin cấu hình, xem lại nhật ký để khắc phục sự cố gửi thư, và còn nhiều nữa. Với khả năng SSL tích hợp sẵn của MDaemon, quản trị viên từ xa thậm chí có thể truy cập thông qua kết nối an toàn bằng HTTPS.

WorldClient (Web-Based Email):

WorldClient của MDaemon (Web-Based Email) rất dễ sử dụng và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp sự hợp tác của nhóm để chia sẻ các thư mục email, lịch với lịch trình rảnh / bận, danh bạ, danh sách phân phối, nhiệm vụ và ghi chú. Cung cấp hiệu suất của máy tính để bàn từ bất cứ nơi nào bạn có với dịch vụ Internet và một trình duyệt web.

“Vì lý do tôn trọng bản quyền của tác giả mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phiên bản dùng thử  Mdaemon  (trial) – Nếu có nhu cầu triển khai sử dụng thực tế vui lòng comment bên dưới cho mình nhé.”

II. Hướng dẫn cài đặt và quản trị:

Mdaemon chạy trên môi trường Windows nên các bạn chuẩn bị một máy chủ chạy Windows server 2008 hoặc 2012 nhé (bản nào cũng được)

1. Quá trình cài đặt và thiết lập các thông số ban đầu

Trước tiên, bạn tải  MDaemon Mail Server và bắt đầu quá trình cài đặt.

Bấm “Next” để tiếp tục:

Bấm Đồng ý “I Agree” để tiếp tục

Chọn I Want to install a Free trial

Điền các thông tin người dùng sau đó nhấn Next . Nên điền đúng Email Address để nhận trial key

Điền trial key trong email nhận được sau đó nhấn Next

Nhấn Next để tiếp tục

Quá trình cài đặt đang bắt đầu

Điền thông tin tài khoản và chọn vào ô “This account is an administrator…” để tài khoản bạn thiết lập là tài khoản admin

Nhập thông tin domain và host name

Chọn Finish để kết thúc

Giao diện MDaemon

Thêm tài khoản: Accounts -> New Account

Điền thông tin tài khoản sau đó chọn Apply ->OK

Để truy cập trang quản trị mail MDaemon truy cập http://IP_cua_ban:1000

Trang World Client truy cập http://your_ip:3000

Link tải về tại đây

Cần hổ trợ gì thêm các bạn comment bên dưới nhé, cảm ơn đã đọc bài viết này

 

 

 

 

 

Facebook Comments