Uber phát đi cảnh báo đến tài xế tại Hà Nội


Uber phát đi cảnh báo đến tài xế tại Hà Nội

Uber vừa phát đi cảnh báo về việc không nhận chuyến đối với các tài xế tại Hà Nội. Theo đó, Uber cho hay, việc để trôi tín hiệu yêu cầu chuyến đi có thể khiến tài khoản của bạn bị tạm thời vô hiệu hóa.

Thông báo này được phát đi không lâu sau cuộc tập trung phản đối của các tài xế Uber, Grab tại trụ sở của hai công ty này tại Hà Nội nhằm mục đích yêu cầu giảm chiết khấu ăn chia và có các chính sách hỗ trợ tài xế trong việc cấm đường trên 13 tuyến phố vào giờ cao điểm hôm 15/1 vừa qua.

Sau khi không đạt được các thỏa thuận ban đầu, nhiều tài xế tham gia phản đối cho biết đã tắt ứng dụng vào giờ cao điểm đồng thời không nhận chuyến xe.Theo thông tin chúng tôi có được, Uber vừa pháy đi một thông báo gửi đến các đối tác Uber tại Hà Nội.

Theo đó, đơn vị này cho hay, từ ngày 20/1, Uber Hà Nội sẽ áp dụng quản chính sách quản lý chất lượng, bao gồm tỷ lệ nhận và hủy chuyến.”Việc đối tác không nhận chuyến hay hủy chuyến nhiều dẫn đến trải nghiệm không tốt cho khách hàng,từ đó ảnh hưởng rực tiếp đến chính nguồn thu nhập của đối tác.

Vì vậy, nhằm cải thiện và đảm bảo chất lượng ở thành phố Hà Nội, các quý đối tác hãy chấp nhận các yêu cầu gọi xe khi trực tuyến và hoàn thành tất cả các chuyến đi đã nhận”.Theo đó, Uber cũng cho biết: “Việc để trôi tín hiệu yêu cầu chuyến đi có thể khiến tài khoản của bạn bị tạm thời vô hiệu hóa”.

Trước đó, cuộc đối thoại trực tiếp giữa Grab Việt Nam và các tài xế tham gia phản đối giảm chiết khấu trong tuần qua đã bị hủy bỏ do hai bên không đạt được các thỏa thuận ban đầu.Cụ thể, để có thể thực hiện cuộc gặp phía Grab yêu cầu chỉ gặp 5 người đại diện (có danh sách được gửi trước cho Grab).

5 đối tác này bắt buộc phải là chủ xe/tài xế vẫn đang hợp tác với Grab đang hoạt động bình thường, chưa bị khóa tài khoản; Yêu cầu các đối tác tài xế không tụ tập đông người để tránh ảnh hưởng xấu đến Grab; Phải có giấy ủy quyền của các tài xế cho 5 người được đại diện (lý do được đưa ra là để phía Grab biết có phải là số đông tài xế hay không hay chỉ một nhóm nhỏ).

Nếu không đáp ứng được thì sẽ không tổ chức cuộc đối thoại này. Đồng thời, Grab cho hay cuộc gặp này sẽ chỉ là cuộc làm việc giữa các bên có liên quan đến lợi ích chứ không đồng ý có sự tham gia của luật sư hay truyền thông.Trong khi đó, phía đại diện các tài xế cũng đã có phản hồi đối với các yêu cầu trên. Theo đó, đại diện nhóm này cho hay: “Việc yêu cầu chỉ cho 5 người vào là không thỏa đáng và việc bắt buộc các đại diện này phải xuất trình văn bản đại diện ủy quyền của các tài xế khác là yêu cầu vô lý”.

Thêm đó, ngoài đại diện đông đảo các tài xế, nhóm này cũng mong muốn có sự tham gia của luật sư và cơ quan truyền thông đồng thời yêu cầu Grab không hạn chế thời gian của buổi làm việc.Phía các tài xế đưa ra các nội dung mong muốn được giải đáp cụ thể là: giảm chiết khấu về 15%; làm rõ cách tính thuế, số tiền đóng thuế đối với việc sau mỗi chuyến đi trừ trực tiếp 4,5% cước phí khách hàng trả với lý do đóng thuế TNCN; Xem xét và có các chính sách điều chỉnh phù hợp theo quy định cấm đường mới từ Sở GTVT Hà Nội để hỗ trợ tài xế.

Ngoài ra, hiện có nhiều tài khoản bị khóa mà không rõ lý do, các tài xế yêu cầu giải thích nhưng đại diện chỉ đưa ra lý do “phản ánh của khách hàng về tài xế lái xe không tốt”.Trong một diễn biến khác, Grab cũng phát đi thông điệp yêu cầu các đối tác tài xế tuân thủ bộ quy tắc ứng xử mà doanh nghiệp này đưa ra hồi tháng 7/2017.


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend