Ưu điểm nhược điểm của Voip


Ưu điểm, khuyết điểm của Voip

Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm của công nghệ Voip.

Ưu điểm nhược điểm của Voip
Ưu điểm nhược điểm của Voip

Ưu điểm Voip:

+ VoIP có nhiều ưu điểm so với cách gọi truyền thống PSTN; chẳng hạn gọi miễn phí nếu sử dụng cùng dịch vụ, cùng thiết bị VoIP hoặc cùng tổng đài IP PBX (gọi “nội mạng”).

+ Cước phí cuộc gọi VoIP quốc tế thường rẻ hơn nhiều so với mạng PSTN do tín hiệu thoại được đóng gói và chuyển đi trên cùng kênh truyền với nhiều dịch vụ khác.

+ Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Fax qua mạng IP hoặc một số dịch vụ VoIP hỗ trợ như trả lời tự động, hiển thị số gọi đến, hiển thị cuộc gọi nhỡ, chuyển cuộc gọi, lập danh sách các số điện thoại… không hề thua kém các dịch vụ của PSTN mà lại miễn phí sử dụng.

+ Bên cạnh đó, việc sử dụng đồng thời cả điện thoại bàn thông thường và điện thoại IP (có dây hoặc không dây) qua hệ thống mạng LAN (Local Area Network) sẽ đảm bảo thông tin liên lạc của doanh nghiệp không bị gián đoạn khi xảy ra sự cố.

Nhược điểm của Voip:

+ VoIP có thể gặp những vấn đề như không thể sử dụng được dịch vụ khi cúp điện

+ Không thể kết nối đến các dịch vụ khẩn (cấp cứu, báo cháy…) cũng như vẫn tồn tại các vấn đề về bảo mật vốn có của mạng Internet do sử dụng chung thiết bị và môi trường truyền dữ liệu.

Trọng Nhân là đối tác của FPT trong phân phối và triển khai hạ tầng viễn thông nền tảng VOIP. LH: 0938574.536 để được tư vấn giải pháp. Chân thành cảm ơn.


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend