Voip là gì


Voip là gì

Như tiêu đề Voip là gì, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một công nghệ mới áp dụng cho mục đích liên lạc đang dần thay thế công nghệ Analog truyền thống trước đây.

Voip là gì

Cùng tìm hiểu công nghệ Voip và tại sao lại nói Voip là một công nghệ mới hổ trợ trong viễn thông liên lạc, Voip là viết tắt của từ: Voice Over Internet Protocol.

Về mặt lịch sử:

+ Tổng đài điện thoại đầu tiên (Tổng đài Analog) được đi vào hoạt động là tại New Haven, bang Connecticut, Mỹ vào ngày 21/2/1878 cũng khá là lâu đời. Hiện nay Tổng đài Analog đã được cải tiến rất nhiều cùng với công nghệ tiên tiến.

+ Công nghệ Voip: Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1995, bởi một công ty của Israel có tên là VocalTel. Ứng dụng VoIP đầu tiên này nói chung còn gặp phải nhiều vấn đề như: trễ lớn, chất lượng thoại còn thấp và không tương thích với các mạng ngoài.

Tại Việt Nam:

Những ngày đầu phát triển công nghệ này các bạn thường hay nghe đến dịch vụ 171 (VNPT), 178 (Viettel), 177 (SPT).Các giao thức dùng trong VoIP: sip, mgcp, h323.

Giao thức H323 không chỉ được dùng trong truyền tiếng nói mà còn được dùng để truyền video trên nền mạng IP (giải pháp video conference)

Nền tảng của công nghệ Voip: Voip là phương thức thoại chạy trên nền mạng Internet, nghĩa là chúng ta cần kết nối tổng đài vào hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Các điện thoại sử dụng trong hệ thống này cũng là các thiết bị kết nối vào mạng hay còn được gọi là IP Phone.

Điện thoại IP Phone
Tổng đài Voip Pbx

Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend