Vtiger Crm – ứng dụng CSKH miễn phí, chuyên nghiệp đa lĩnh vực


Vtiger Crm – ứng dụng CSKH miễn phí, chuyên nghiệp đa lĩnh vực

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả và toàn diện cho doanh nghiệp thì bạn không nên bỏ qua ứng dụng Vtiger Crm, một trong những giải pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên toàn cầu lựa chọn và hơn hết Vtiger Crm là một phần mềm mã nguồn mở cùng với một cồng đồng phát triển hùng hậu

Như đã giới thiệu ở bài trước (Tham khảo bài viết mã nguồn mở là gì) Vtiger CRM cũng là phần mềm trong nhóm mã nguồn mở cho doanh nghiệp, được xây dựng trên công nghệ LAMP/WAMP (Linux/Windows, Apache, MySQL và PHP).

Phần mềm có thể cài trên mạng LAN trong nội bộ doanh nghiệp hoặc là trên mạng WAN tương tự như một trang website quản trị khách hàng (áp dụng cho mô hình đơn vị phân tán, mô hình tổng công ty). Vtiger được sử dụng phổ biến trên thế giới và đặt biệt hỗ trợ giao diện hoàn toàn tiếng Việt.

Vtiger bao gồm các công cụ để thực hiện công việc trong các giai đoạn của quá trình bán hàng, kèm theo đó là các công cụ hỗ trợ khác như báo cáo, thống kê, quản lý tồn kho, lịch làm việc, bảo mật dữ liệu…

Các tính năng của Vtiger:

– Tự động quy trình bán hàng: Vtiger Crm cung cấp một quy trình chuẩn trong quá trình từ lúc tiếp cận khách hàng (Leads) cho đến khi khách hàng trở thành khách hàng chính thức

– Tự động hóa quản lý tiếp thị: Vtiger Crm giúp bộ phận tiếp thi (chăm sóc khách hàng, Sale) xây dựng các chiến dịch tiếp thị sản phẩm, khuyến mãi đến với khách hàng thông qua chức năng tạo các chiến dịch gởi email, tin nhắn SMS vv… Các chiến dịch này có thể được lập lịch và chạy tự động theo cài đặt của nhân viên tiếp thị.

– Tự động hóa quản lý Dịch Vụ Khách hàng: quản lý tất cả các yêu cầu hỗ trợ, tình trạng giải quyết,…giúp nhân viên phục vụ nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Một số tính năng của CRM – VTiger :

– Quản lý và phân loại danh sách khách hàng: Khách hàng Vip, Khách hàng tiềm năng, khách hàng mới…

– Quản lý chi tiết thông tin khách hàng: số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ….

– Quản lý mọi giao dịch mua bán: theo hợp đồng, theo khách hàng, theo nhân viên, theo ngày…

– Quản lý lịch hẹn với khách hàng: tên khách hàng, nhân viên thực hiện giao dịch, thời gian và nơi hẹn gặp, chi phí…

– Lên các báo cáo và biểu đồ về khách hàng: tình hình mua bán, công nợ …

Cơ chế quản lý khách hàng của Vtiger:

Tạo điều kiện theo dõi, tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan tới từng khách hàng của mỗi tổ chức, kết hợp chúng lại trong tổng thể các mối liên hệ, sản phẩm và các yếu tố khác để tạo thông tin xuyên suốt về mỗi khách hàng. Qua đó,Vtiger giúp nhà quản lý khởi tạo một danh sách khách hàng phù hợp theo từng nhóm yêu cầu. Phần mềm sẽ tự động cập nhật tình trạng thông tin thông qua e-mail để tạo một báo cáo yêu cầu khách hàng đầy đủ. Hơn thế, dựa trên dữ liệu thống kê đó về khách hàng, sẽ rất hữu ích đối với các nhà quản lý trong quá trình hoạch định các chiến lược hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Mặt khác, Vtiger còn trợ giúp việc quản lý kiến thức cơ bản về sản phẩm, quản lý thông tin về sản phẩm trong một địa điểm tập trung để tìm một giải pháp tốt hơn cho những rắc rối trong thời gian ngắn nhất có thể, kết hợp những điều khoản với những rắc rối và sản phẩm, cung cấp truy cập tự do vào kiến thức nền chỉ sau khi kiểm chứng, duy trì thường xuyên các điều khoản trong Vtiger dựa trên ý kiến và đề nghị của khách hàng.

Vtiger làm gia tăng uy tín cho tổ chức của bạn?

Với việc cung cấp các công cụ tương tác khách hàng thông minh, chuyên nghiệp và tự động, Vtiger Crm giúp thương hiệu tổ chức của bạn ngày càng được gia tăng. Ngoài ra với cơ chế quản lý sản phẩm linh hoạt giúp đội ngũ bán hàng cân đối giữa lượng sản phẩm tồn kho và đơn đặt hàng, nhờ cơ chế hợp nhất này Vtiger CRM luôn giúp bạn sẵn sàng cung ứng cho khách hàng.

Quy trình xử lý thông tin khách hàng của Vtiger Crm và một số thuật ngữ trong CRM:

Bắt đầu từ lúc khách hàng tìm đến bạn thông qua các kênh tiếp thị và giới thiệu sản phẩm, Vtiger CRM phân loại quy trình từ giai đoạn Cơ hội (leads) cho đến khách hàng chính thức. Mỗi giai đoạn của khách hàng Vtiger sẽ cung cấp cho người chăm sóc khách hàng các công cụ cần thiết.

Lead (đầu mối): lead là đầu mối kinh doanh. Trong hệ thống CRM, đầu mối kinh doanh là thông tin lần đầu tiên nhập vào hệ thống. Bạn có thể thu thập thông tin này từ các sự kiện tiếp thị như hội nghị, quảng cáo, triển lãm thương mại,… Mục đích lưu trữ Lead là để tìm cơ hội chuyển đổi thành khách hàng thật sự. Không phải tất cả các lead đều có thể chuyển đổi thành khách hàng nhưng thông tin về lead được cung cấp tốt sẽ hỗ trợ giai đoạn bán hàng sau này.

Potential: là tiềm năng (hay gọi là Cơ hội kinh doanh): Một tiềm năng là một cơ hội để bán hàng. Tùy theo định nghĩa khách hàng tiềm năng của từng doanh nghiệp mà bạn có thể chuyển một Account hoặc Contact sang Potential.

Ví dụ: doanh nghiệp định nghĩa khách hàng liên hệ yêu cầu báo giá hoặc hỏi thăm về sản phẩm/dịch vụ thì đó là khách hàng tiềm năng. Bạn không thể chuyển từ Lead thẳng sang Potential mà bạn cần sang Account hoặc Contact trước, sau đó mới qua Potential. Khi bạn chuyển 1 thông tin lead thành potential thì thông tin lead đó sẽ bị xóa trong danh sách Leads để tránh trùng lặp dữ liệu.

Account: là thông tin của một công ty, đối tác, khách hàng tiềm năng, đối thủ…đã có liên lạc với công ty bạn. Bạn có thể tạo account ngay từ đầu hoặc chuyển đổi từ một lead sang account.

Một account có thể có nhiều contacts, nhiều potentials, nhiều sản phẩm mà account này muốn mua.

Contact: là nguồn liên hệ của một công ty hoặc một cá nhân. Khi lead được chuyển đổi thành một potential, hệ thống cũng sẽ tự tạo ra một contact. Một account có thể có nhiều contact.

Quotes: là báo giá bán hàng, gồm những thông tin về giá, số lượng, và các điều khoản khác. Hệ thống CRM cho phép bạn tạo ra các báo giá cho khách hàng tiềm năng. Quote có thể được tạo ra cho một Potential.

Purchase Order: đơn đặt hàng (PO) gồm các thông tin về: loại, số lượng, giá thống nhất cho các sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn sẽ cung cấp cho người mua. Đơn đặt hàng là một thông báo chính thức và được chấp thuận cho một đơn đặt hàng, và là phần bắt đầu trong quá trình bán hàng.

Sales Order: lệnh bán hàng là một tài liệu được sử dụng trong nội bộ của doanh nghiệp để theo dõi và hoàn thành một đơn đặt hàng. Một đơn hàng có thể gồm nhiều sản phẩm và/hoặc dịch vụ. Hệ thống CRM cho phép bạn ghi lại và quản lý đơn đặt hàng và thông tin liên quan trong quá trình bán hàng. Sau khi báo giá được phê duyệt, Sales Order có thể được tạo ra trực tiếp từ một Quote. Tất cả các dữ liệu có liên quan trong hồ sơ hiện có sẽ được tự động đính kèm trong Sales Order.

Invoice: Hoá đơn là một tài liệu thương mại do người bán cung cấp cho người mua, bao gồm danh sách sản phẩm, số lượng, và giá thoả thuận cho các sản phẩm hoặc dịch vụ người bán đã cung cấp cho người mua. Sau khi báo giá được phê duyệt, Invoice có thể được tạo ra trực tiếp từ Quote. Tất cả các dữ liệu cần thiết sẽ được tự động thêm vào các hóa đơn.

Campaign: Chiến dịch (hoặc Chiến dịch Marketing) là một kế hoạch tiếp thị để tăng doanh số bán hàng thông qua một số hoạt động tiếp thị. Mục tiêu của kế hoạch này thường là để tạo ra Lead và chuyển đổi leads thành khách hàng mới. Một chiến dịch có thể có những mục tiêu khác, ví dụ như nâng cao nhận thức thương hiệu của công ty. Một hệ thống CRM có thể giúp quản lý, thực hiện và giám sát chiến dịch tiếp thị.

Product: hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp tạo danh sách sản phẩm và thông tin liên quan để nhân viên bán hàng và người sử dụng CRM khác có thể có thông tin đầy đủ và chính xác về sản phẩm.Vendor: là nhà cung cấp một sản phẩm. Phần Quản lý kho của một hệ thống CRM cho phép theo dõi hàng tồn kho đang được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp.

Price Books: bảng giá gồm tên sản phẩm và giá được tạo ra để phục vụ một mục đích cụ thể, ví dụ như một phân khúc của thị trường. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể có một bảng giá dành riêng cho khách hàng VIP trong đó, giá được chiết khấu, hoặc bao gồm một số ưu đãi/khuyến mãi. Bảng giá trong một hệ thống CRM giúp nhân viên bán hàng báo giá dễ dàng hơn khi phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau cần chiến lược giá cả khác nhau.

Trouble Ticket (đôi khi được gọi là Service Request): Một phiếu yêu cầu hỗ trợ là một phiếu ghi thông tin liên quan đến một vấn đề của khách hàng hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ/trợ giúp. Trouble Ticket giúp doanh nghiệp ghi nhận, theo dõi để có thể hỗ trợ nhanh các vấn đề của khách hàng hoặc yêu cầu dịch vụ.

Security Administration: dùng để kiểm soát truy cập của mỗi người dùng vào hệ thống CRM. CRM cho phép bạn kiểm soát những người có thể xem, chỉnh sửa, xóa hoặc tạo ra từng loại dữ liệu CRM.

Roles, Profiles, Groups: dùng để phân quyền nhanh cho nhiều người dùng và cấp quản lý, mà không cần phải thiết lập lại quyền riêng cho mỗi người dùng. Thay vào đó, bạn có thể thiết lập quyền cho một hồ sơ (profile), và sử dụng các hồ sơ cho nhiều người dùng và vai trò (role). Vai trò là tổ chức phân cấp và một người dùng có thể có nhiều vai trò, giúp phân quyền cho người dùng và cấp quản lý thực hiện được nhiều chức năng.

Calendar Reminder: Mỗi người dùng có thể kích hoạt chức năng lịch nhắc nhở trong mục My Preferences. Nếu kích hoạt, cửa sổ trình duyệt nhắc nhở sẽ hiển thị mỗi khi một hoạt động đến thời gian qui định như thời gian, địa điểm, và chủ đề của một hoạt động/sự kiện. Bạn có thể chọn trì hoãn hoặc đóng một tin nhắc nhở. Nếu bị hoãn lại, tin nhắn sẽ bật lên một lần nữa sau khoảng thời gian nhắc nhở tiếp theo cho đến khi bạn đóng nó lại.

Chat Functionality: Các chức năng chat cho phép nhắn tin tức thời trong thời gian thực giữa hai hoặc nhiều người sử dụng CRM. Bạn có thể nhắn tin chung trên bảng chat hoặc chat trong phòng chat ảo riêng. Chat chung cho phép tất cả người sử dụng CRM gửi thông điệp chat lên bảng thông báo chung và tất cả người dùng CRM đều có thể đọc và có thể đóng góp nếu muốn. Các phòng chat riêng cho phép gửi tin nhắn riêng giữa hai người sử dụng.

Giao diện phần mềm:

màn hình đăng nhập

giao diện phần mềm và danh sách các chức năng chính

Quý Anh/Chị có nhu cầu triển khai Vtiger Crm thì liên hệ Trọng Nhân: 0938574536 để được tư vấn và hổ trợ tận tình nhé.

 

 


Admin

Hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Yêu thích Networking, Security, thiết kế website, Computer... Rất vui khi được hợp tác cùng mọi người.
0938.574.536

Send this to a friend